Xin chào Khách.Đăng nhập hoặc Đăng ký

4 Trả lời

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ ?

Yêu cầu bởi: 4800 lượt xem , , ,
Du lịch Miền Nam

Ai cũng nói “Nếu đặt chân tới xứ ‘Gạo trắng nước trong’ Cần Thơ mà không đi chợ nổi Cái Răng thì coi như đã bỏ đi cơ hội khám phá một đặc trưng của vùng sông nước Hậu Giang”. Tôi ở miền Bắc lần đầu tiên vào miền Tây du lịch và rất muốn được tận mắt chứng kiến phiên chợ nổi đặc trưng nơi đây. ACE nào có kinh nghiệm đi chợ nổi Cai Răng rồi chia sẻ cho tôi một chút kinh nghiệm với. Cảm ơn trước nhé.

4 Trả lời 1. Han_Kouga on Jun 02, 2014 Reply

  Cái Răng là một quận của TP Cần Thơ, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Từ Hà Nội, có chuyến bay thẳng khoảng 2 tiếng tới TP Cần Thơ. Từ TP HCM, phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là xe khách chất lượng cao, hết khoảng 4 tiếng.
  Chợ nổi Cái Răng nên đi từ sáng sớm, thậm chí khi trời còn chưa sáng rõ. Nếu đi đông, bạn có thể thuê thuyền riêng cho khoảng 10 đến 12 người, giá dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng, còn nếu đi ít người, bạn phải đợi ghép đoàn với giá vé khoảng 50.000 đồng. Đa phần các chuyến tàu đều xuất phát từ bến Ninh Kiều ngay trung tâm TP Cần Thơ.
  Chợ nổi Cái Răng họp cả ngày nhưng đông nhất là vào buổi sáng, khi trời còn mát và nắng còn dìu dịu, chỉ khoảng 8-9h, chợ đã vãn dần.
  Người buôn bán nhóm họp bằng xuồng. Người đi mua cũng bằng… xuồng. Những chiếc xuồng con len lỏi khéo léo giữa cơ man nào là ghe thuyền, mặc dù vậy vẫn rất hiếm khi có một vụ va quệt nào xảy ra.
  Khi chợ đông, xen lẫn những âm thanh quen thuộc ồn ào náo nhiệt của kẻ bán người mua, còn có tiếng xình xịch phát ra từ chiếc máy nổ phía sau mỗi chiếc ghe. Cũng như bao ngôi chợ Việt, hàng hoá chợ nổi rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống, ngũ cốc, đặc sản hoa quả địa phương cho đến rau cải Đà Lạt… Khác chăng là mỗi quầy hàng có thể di chuyển mọi lúc, mọi nơi.
  Nếu thuyền bán gì, bạn có thể biết ngay, thậm chí là nhìn từ xa. Các chủng loại hàng hoá được người bán treo trên một cây sào tre được gọi là “cây bẹo” cắm trên mỗi ghe, người mua, chỉ việc nhìn trời rồi… bẻ bánh lái là tới.
  Điều cuốn hút du khách hơn cả chính là việc vừa thăm chợ nổi vừa được thưởng thức các sản vật vùng sông nước ngay trên chính các ghe hàng của người dân nơi đây bằng tình cảm nồng ấm, trìu mến của người miền Tây.

  +2 Đánh giá Thumb up 0 Đánh giá Thumb down 0 Đánh giá 2. Phượng on Feb 10, 2015 Reply

  Bạn ơi, nếu đi một mình thì ghép đoàn thế nào? Mình phải tự tìm đoàn để ghép hay chủ thuyền tự dồn khách để ghép cho đủ 1 chuyến?

  0 Đánh giá Thumb up 0 Đánh giá Thumb down 0 Đánh giá 3. Phượng on Feb 10, 2015 Reply

  Bạn ơi, nếu đi 1 mình thì ghép chuyến thế nào? Mình phải tự tìm người để ghép hay là chủ thuyền sẽ gom dần khách cho đủ 1 chuyến rồi xuất phát?

  +4 Đánh giá Thumb up 0 Đánh giá Thumb down 0 Đánh giá 4. luiz on Sep 05, 2016 Reply

  đi chợ nổi Cái Răng chỉ với 270.000đ ( đoàn 1 đến 7 khách) hoặc 70.000đ/1 vé ( đi ghép) tàu đẹp và đầy đủ trang thiết bị an toàn cùng với các loại bảo hiểm hành khách.
  hãy liên hệ mình nhé

  0 Đánh giá Thumb up 0 Đánh giá Thumb down 0 Đánh giá


Trả lời câu hỏi

Top Tours mới nhất